ประเด็นน่าสนใจ


เครื่องจักรงานไม้ mastrox Novax4

mastrox Novax4 เครื่องเจาะข้างอัตโนมัติ

Posted on
mastrox Nova4X เครื่องเจาะข้างอัตโนมัติ ตอบโจทย์ การใช้งาน ใช้งานควบคู่กับเมนูคำสั่งภาษาไทยเพื่อช่วยให้การใช้งานง่ายมากขึ้น เจาะเดือย เซาะร่อง สล็อตมือจับ ได้ตามต้องการ ประโยชน์จากการใช้งาน ลดขั้นตอนการผลิตให้มีความซับซ้อนน้อยลง โดยใช้เทคโนโลยีจาก Software One Click Cabinet เข้ามาช่วยในเรื่องการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และกระบวนการผลิต ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย แก้ไขปัญหาการลดต้นทุนด้านแรงงานระยะยาว และช่วยทำให้สินค้าออกมาแม่นยำมีคุณภาพมากขึ้น เราส่งต่อเทคนิคและทักษะในด้านการผลิต สามารถทำให้ผลิตได้จริง ได้เข้าใจทุกกระบวนการ และสร้างฐานลูกค้าให้แข็งแรงเพื่อไปสู่ความสำเร็จ บริษัท นีโอ เฟอร์เทค จำกัด…
Read More mastrox Novax4 เครื่องเจาะข้างอัตโนมัติ
OneClickCabinet

OneClickCabinet ออกแบบได้เอง

Posted on
นีโอ เฟอร์เทค เราช่วยเพิ่มทักษะการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ให้เป็นเรื่องง่าย ด้วย OneClickCabinet สร้างผลงานได้ ออกแบบได้ ด้วยตัวคุณเองเท่านั้น เทคนิคขั้นตอนลัด มีที่นี่ หากคุณอยากสร้างและออกแบบเฟอร์นิเจอร์ได้ รีบติดต่อมาหาเรา คอร์สเรียนของเรา พร้อมต้อนรับคุณ สามารถติดต่อได้ที่ https://lin.ee/7V5PFvV
Read More OneClickCabinet ออกแบบได้เอง
mastrox

นีโอ เฟอร์เทค นำทีมติดตั้ง พร้อมเทรนใช้งานเครื่อง mastrox

Posted on
mastrox เครื่องจักรงานไม้ ตอบโจทย์ยุคใหม่ ทุกความใส่ใจที่เราให้กับลูกค้า เป็นนโยบาย ที่เรามีมาตลอด ทุกการสั่งซื้อสินค้า เรามีทีมงานเซอร์วิส ที่พร้อมช่วยเหลือ ช่วยให้การใช้งานเครื่องจักรเป็นเรื่องง่าย เราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์รูปแบบอุตสาหกรรม เครื่องจักรงานไม้ CNC Nesting,Edge Banding และเครื่องปั๊มลม VAir ให้ นีโอ เฟอร์เทค เป็นผู้ช่วยแนะนำการใช้งาน ให้คำปรึกษา ตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ ให้คำแนะนำ การใช้เครื่อง การทำงาน ให้เป็นระบบ ลดความซับซ้อน ไม่เกิดความล่าช้า…
Read More นีโอ เฟอร์เทค นำทีมติดตั้ง พร้อมเทรนใช้งานเครื่อง mastrox
เครื่องปั๊มลม VAir

เครื่องปั๊มลม VAir screw air compressor

Posted on
ตอบโจทย์การใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม ประหยัดค่าไฟในระยะยาวให้กับโรงงานของคุณ ด้วย เครื่องปั๊มลม VAir screw air compressor ที่ไม่เหมือนที่ไหน มาด้วยระบบ inverter VSD มีระบบทำลมแห้ง และ มีถังพักลมขนาดใหญ่ถึง 600 ลิตร จบปัญหาลมไม่พอใช้งาน แถมฟรี 3 Filter ประโยชน์จากการใช้เครื่องปั๊มลม วันนี้ เราส่งออก เครื่องปั๊มลม ให้กับลูกค้าในหลายพื้นที่ ให้พร้อมใช้งานแล้ว หากคุณไม่อยากติดปัญหาเรื่องขาดลมในการใช้งาน อยากให้งานเดินหน้าโดยราบรื่น อย่าลืมมี…
Read More เครื่องปั๊มลม VAir screw air compressor
ผลงานOneClickCabinet

ผลงานจาก OneClickCabinet

Posted on
ผลงานการเรียนรู้ ของลูกค้าที่เข้ามาร่วม อบรบ คอร์สเรียนของเรา โดยใช้ โปรแกรม ซอฟต์แวร์ OneClickCabinet ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ นีโอ เฟอร์เทค เรารวบรวมให้แล้วในบทความนี้ ผลงานOneClickCabinet OneClickCabinet งานสวยงานดี ดีไซน์ใหม่ๆ ที่สร้างขึ้นด้วยซอฟต์แวร์ OneClickCabinet ไม่มีขอบเขต ออกแบบได้ตามอิสระ ทำได้ทุกงานถ้าใช้ OneClickCabinet ใครที่อยากลองแต่ไม่รู้เริ่มจากตรงไหน ลองเข้ามาดูวิธีการทำงานของซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้คุณทำเรื่องยากๆให้เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะใส่ fitting ให้อัตโนมัติ การทำ BOM ที่ช่วยคำนวณไม้…
Read More ผลงานจาก OneClickCabinet
mastrox Stella

ขั้นสุดของ เครื่องปิดขอบอัตโนมัติ Edge Banding Machine mastrox Stella 2x Glue unit

Posted on
mastrox Stella พร้อมอยู่ในพื้นที่ของคุณแล้ว มี Stella ประหยัดเวลาลดขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน ฟังก์ชันตอบโจทย์การปิดขอบไม้ ทุกชิ้นงาน ออกมาสวยในทุกด้าน ไม่เหมือนเครื่องปิดขอบเดิมๆทั่วไป อยากรู้ว่าจะเปลี่ยนการทำงานของคุณเป็นแบบไหน อย่าพลาด! ต้องลองเอง ช่วยลดปัญหาการทำงานซับซ้อน รวมทุกๆขั้นตอนที่สำคัญในการปิดขอบ คนเดียวก็ทำได้ และเรามีบริการติดตั้งพร้อมเทรนการใช้งานจนสามารถใช้งานเองได้ สนใจดูรายะเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครื่องปิดขอบอัตโนมัติ Edge Banding Machine mastrox Stella 2x Glue unit ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://fb.watch/s5hkdHTCYw/ หรือหากต้องการข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม…
Read More ขั้นสุดของ เครื่องปิดขอบอัตโนมัติ Edge Banding Machine mastrox Stella 2x Glue unit

Training & service


การใช้งาน CNC : การตั้งค่าดอกที่ใหญ่กว่าตัวเซ็นเซอร์ (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

การใช้งาน CNC : การตั้งค่าดอกที่ใหญ่กว่าตัวเซ็นเซอร์ (สำหรับ4500nt และ 4500Ant) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดอกสำหรับปาดหน้าโต๊ะ ซึ่งจะมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อการปาดหน้าโต๊ะที่เรียบเนียน และ รวดเร็วมากยิ่งขขึ้น
Read More การใช้งาน CNC : การตั้งค่าดอกที่ใหญ่กว่าตัวเซ็นเซอร์ (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

การปาดหน้าโต๊ะและการเปลี่ยนหน้าโต๊ะ

การปาดหน้าโต๊ะ การปาดหน้าโต๊ะ เป็นการที่เราจะล้างรอยต่างๆที่เกิดจากการที่เราตัดชิ้นงาน และการตั้งดอกกินหน้าโต๊ะลึกเกินไป ทำให้มีรอยลึกทำให้แรงดูดVacuumนั้นน้อยลงแล้วชิ้นงานของเรานั้นดิ้น ทางเราจะมีไฟล์ปาดหน้าโต๊ะเครื่องของแต่ละเครื่องไว้ให้ทางเราจะส่งไฟล์ที่เป็น .nc ไปให้ การเปลี่ยนหน้าโต๊ะ การเปลี่ยนหน้าโต๊ะใหม่นั้นเราจะทำก็ต่อเมื่อหน้าโต๊ะของเรามีลอยลึกและขนาดความหนาของแผ่นไม้MDFของเราบางเหลือน้อยหรือแผ่นไม้เสมอเท่าหัวน็อตยึดโต๊ะ การเปลี่ยนหน้าโต๊ะใหม่เราต้องเตรียมไฟล์หน้าโต๊ะและไม้MDFแผ่นใหม่ 1 แผ่น วิธีการทำมีดังนี้ 1.เตรียมไฟล์หน้าโต๊ะให้พร้อม(ไฟล์หน้าโต๊ะทางช่างจะส่งไปให้) จากนั้นนำไม้ MDF วางให้เท่ากับหน้าโต๊ะแผ่นเดิม(อย่าวางชนฉากStoper จะทำให้การเจาะรูยึดน็อตนั้นเพี้ยน)2.สั่งทำงานรันไฟล์ได้เลย3.พอเสร็จแล้วให้เรายกไม้ลงมา เป่าฝุ่นทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นไขน็อตที่ยึดหน้าโต๊ะเก่าออก4.ยกหน้าโต๊ะเก่าขึ้น *ข้อห้ามอย่าลากไม้ จะทำให้ยางปลิ้นแล้วจะเกิดลมรั้วได้5.ให้เราทำความสะอาดแผ่นเบกาไลท์ เป่าฝุ่นบนหน้าเบกาไลท์ เป่าฝุ่นในรูน็อตให้เรียบร้อย ยัดยางให้สนิทกันหน้าโต๊ะรั่ว6.ทำการหยอดกาวร้อนใส่บ่าที่รับน็อต บ่ารับน็อตจะได้แข็งแรงไม่แตกง่ายและนำหน้าโต๊ะแผ่นใหม่มาวางให้รูตรงกัน *ในการวางเราจะไม่ลากไม้หรือดึงไม้ ให้วางลงไปตรงๆจากนั้น จัดให้รูทั้งหมดตรงกัน…
Read More การปาดหน้าโต๊ะและการเปลี่ยนหน้าโต๊ะ

การจัดการโฟลเดอร์และไฟล์ต่างๆภายในเครื่อง (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

วิธีการลบไฟล์ .NC ภายในเครื่อง วิธีการลบFolder เครื่องจะ Backup ไฟล์งานของเราไว้ในรูปแบบโฟลเดอร์ ถ้าสะสมไว้เยอะดิสภายในเครื่องก็จะเต็มแล้วเราจะไม่สามารถโยนไฟล์งานเข้าเครื่องได้อีก
Read More การจัดการโฟลเดอร์และไฟล์ต่างๆภายในเครื่อง (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

วิธีการแก้ปัญหาเมื่อตัดไม้ไม่ขาดหรือตัดกินหน้าโต๊ะลึกเกินไป (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

ถ้าเราตัดไม้ไม่ขาดให้เรา หักผิวไม้ที่เหลืออยู่แล้วเอาเวอร์เนียร์มาจับดูว่าเหลือเท่าไหร่ เช่นเหลือ 0.5 mm ถ้าเราอยากจะให้ดอกลงเพิ่ม ให้เอาบวกเลขเพิ่มเข้าไป เช่น 412.500+0.5= 413.000 พอเราได้เลขที่ต้องการแล้วให้เรานำมาใส่ช่องโดยการพิมใส่ เราต้องมี – นำหน้า เช่น -413.000ถ้าดอกของเรากินโต๊ะมากเกินไป ให้เอาเวอร์เนียร์มาวัดความลึกของรอยดอกที่กินหน้าโต๊ะ MDF ดูว่ากินลึกลงไปเท่าไหร่ เช่นกินไป 2.5 mm ให้ลบเลขเข้าไป เช่น 412.500-2.5= 410.000 พอเราได้เลขที่ต้องการแล้วให้เรานำมาใส่ช่องโดยการพิมใส่ เราต้องมี – นำหน้า…
Read More วิธีการแก้ปัญหาเมื่อตัดไม้ไม่ขาดหรือตัดกินหน้าโต๊ะลึกเกินไป (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

วิธีการวัดความยาวดอกอัตโนมัติและการเช็ตดอกกับหน้าโต๊ะ (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

การวัดความยาวดอกอัตโนมัติ *สำหรับเครื่อง 4500 nt จะมี 4 Spindle เราจะพิมพ์เลข 1 แทนTool 1 พิมพ์ 2 แทนTool 2 พิมพ์ 3 แทนTool 3 พิมพ์ 4 แทนTool 4 เมื่อเราเลือก Tool แล้วให้เราเลือกโหมด AUTO แล้วกด Start หรือ…
Read More วิธีการวัดความยาวดอกอัตโนมัติและการเช็ตดอกกับหน้าโต๊ะ (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

ฟังก์ชั่นต่างๆในหน้า MAIN (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)

Loading เมื่อกดไปแล้วจะเป็นการสั่งให้เครื่องไปหยิบไม้มาวางที่หน้าโต๊ะพร้อมกับ จัดไม้ใส่ฉากให้อัตโนมัติ Unloading เมื่อกดไปแล้วเครื่องจะทำการดันไม้จากบนโต๊ะ ไปที่ สเตชั่น Unload หรือสายพานพร้อมกับทำความสะอาดหน้าโต๊ะ Loading & unloading จะทำทั้งสองอย่างพร้อมกัน Y+ จะเป็นการขยับแกนไปทางท้ายโต๊ะ Sp1 เลือกทูลที่ 1 Y- จะเป็นการขยับแกนกลับมาทางหน้าโต๊ะ Sp2 เลือกทูลที่ 2 X- จะเป็นการขยับแกนมาทางซ้าย Sp3 เลือกทูลที่ 3 X+ จะเป็นการขยับแกนมาทางขวา…
Read More ฟังก์ชั่นต่างๆในหน้า MAIN (สำหรับ4500nt และ 4500Ant)